ปักหมุด 9 สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ เสริมดวงการเงิน!


feature-image_singlepost-ปักหมุด 9 สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ เสริมดวงการเงิน!

ไม่ว่าเธอจะเคยเป็นใคร… จะผ่านอะไรมา ขอจงอย่าเป็นกังวล… นี่คือวิธีเสริมดวงของเธอ อะยื้ย! เปิดรายการกันแบบสดชื่นแจ่มใส ต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงกันค่ะทุกคน วันนี้แอดมินคนงามกลับมาอีกครั้ง พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงการเงิน ด้วยการไปไหว้ 9 สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่! อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตาม haihuayonline ไปดูกันเลยค่าาาา

แชร์พิกัด 9 สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ รวยไวรับปี 2564!

ไม่พูดพร่ำอำเล่นกันเยอะ ซีเรียสมากค่ะวันนี้! คือจะหมดปี 2563 แล้ว เมื่อไหร่จะรวยกับเขาซักทีไม่เข้าใจ เมื่อเช้าแม่ถามว่าบุญบ้างมั้ย ไอ้เราก็ตอบด้วยความสัจจริงว่า ไม่เคยทำบุญเลย แต่ “ทำทาน” อย่างเดียว… ทำเสร็จปุ๊บ ทาน! ทำเสร็จปุ๊บ ทาน! (ก็ว่าทำมึงถึงอ้วนเอา ๆ เออนะ!) ไปเข้าเรื่องกันดีกว่า 9 อันดับ สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ ที่เราต้องไปก็คือ…

อันดับ 9 วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ
วัดพระธาตุดอยสุเทพ

สำหรับ สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ อันดับ 9 ที่เราควรไป ไกลหน่อย อยู่ที่เชียงใหม่ปู้นนน “วัดพระธาตุดอยสุเทพ” แต่ทราบไหมว่า เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากเลยนะสำหรับชาวเชียงใหม่ เพราะถือเป็นพระธาตุคู่ขวัญของชาวล้านนา และเชื่อว่าผู้ใดเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็ต้องแวะไหว้พระธาตุดอยสุเทพ เป็นที่แรกอีกด้วย ไม่ไปไหว้ถือว่าไปไม่ถึงเชียงใหม่นะ! ดังนั้นเราถ่อสังขารขึ้นบันได 306 ชั้นไปไหว้กันเลย! เชื่อว่าจะทำให้คิดสิ่งใดก็สมปรารถนา และแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดการเดินทางอีกด้วย!

อันดับ 8 พระมหาเจดีย์ชัยมงคล

จากเหนือแล้ว เราไปต่อที่อีสานกันเลย กับ “พระมหาเจดีย์ชัยมงคล” วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นวัดที่เขาเว้ากันว่า สวยขนาด! งามดุจสวรรค์สร้าง เกิดมาครั้งหนึ่งเราควรไปให้ได้เด้อค่าพี่น้อง เพราะเชื่อกันว่าถ้าได้ไปไหว้ “พระบรมสารีริกธาตุ” หรือ “เถ้าถ่านของพระพุทธเจ้า” จะทำให้เรามีความเตริญห้าวหน้าในชีวิต พบพานแต่ความสุขและสิ่งดี ๆ อีกด้วย!

อันดับ 7 วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร

เข้าใกล้กรุงเทพฯ เข้ามาอีกนิด กับวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร จังหวัดนครปฐม! เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เก่าแก่ และมีประวัติยาวนานมาก โดยจุดเด่นอยู่ที่ “องค์พระปฐมเจดีย์” ที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย! เป็นพระเจดีย์ทรงลังกาแบบสุโขทัย ที่หาดูยาก รูปทรงคล้ายเจดีย์ทรงขอมโบราณ และเชื่อกันว่า ถ้าได้มาไหว้ที่นี่ จะทำให้มีสติปัญญาแหลมคม และสมหวังดังปรารถนาในทุก ๆ ด้านอีกด้วย!

อันดับ 6 วัดโสธรวรารามวรวิหาร 

วัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา
เที่ยววัดโสธร ขอบคุณภาพจาก www.matichon.co.th

ฉะเชิงเทราเอง ก็เป็นจังหวัดที่ไม่ไกลกรุงเทพฯมาก เราสามารถไปทำบุญรับปีใหม่ได้ที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร! วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มี “หลวงพ่อโสธร” ที่ชาวบ้านเชื่อว่า จะช่วยปัดเป่าความทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวง และท่านยังช่วยให้โชคลาภ และให้ฐานะเราร่ำรวยอีกด้วย ใครอยู่ฉะเชิงเทราห้ามพลาดเด็ดขาด แวะไปขอพรที่วัด ต้อนรับปี 2564 กันเลย!

อันดับ 5 วัดพนัญเชิงวรวิหาร

วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดชื่อดังแห่งนี้ ตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยา สามารถขับรถไปได้ใกล้ ๆ! แนะนำเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นวัดที่โบราณมาก ถูกสร้างก่อนการสถาปนากรุงศรีอยุธยา และยังเป็นที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อโต” พระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย ถ้าใครแวะมาอยุธยาก็ต้องไหว้ทุกคน เพราะเชื่อว่าท่านจะช่วยมอบทรัพย์สมบัติ โชคลาภ ให้กับผู้ที่ศรัทธาด้วย!

อันดับ 4 วัดเล่งเน่ยยี่ 2

วัดแห่งนี้ เป็นวัดอันดับ 4 ที่เราแนะนำเลย! อยู่ใกล้ตัวเมืองกรุงเทพฯ และยังสวยงามเหมือนปราสาทจีนอีกด้วย อลังมากแม่! โดย “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” นี้ ถูกสร้างขึ้นในโอกาสครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมจีนในยุคราชวงค์หมิง ปีหน้าใครเป็นปีชง สามารถไปไหว้เสริมดวงชะตา แก้เคล็ดกันได้เลย! มีเทพเจ้าจีนหลายองค์ที่ช่วยให้โชคลาภ และคุ้มครองเราจะอันตรายได้!

อันดับ 3 วัดอรุณ

อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน ออกหากินร่าเริงแจ่มใส ยื้ย!!! มาเป็นเพลงเลยทีนี้! โอ้โหวว ไม่ไปไม่ได้ “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” เป็นอีกหนึ่งวัดในกรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวไปเยอะมาก! ทั้งสวยทั้งเก่าแก่ และยังเชื่อว่าผู้ใดไปไหว้ ก็จะทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จดังหวัง ในหน้าที่การงาน การเงินอีกด้วย! หาโอกาสไปไหว้กันในปี 2564 นี้กันเลย!

อันดับ 2 วัดไตรมิตร

อันดับที่สองนี้ ที่ต้องไปไหว้เลยก็คือ วัดไตรมิตรวิทยาราม! เป็นวัดโบราณที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ อันมี “พระพุทธรูปทองคำ” พระพุทธรูปปางมารวิชัยเป็นพระประทาน ซึ่งได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ๊คด้วยว่า เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก! ใครพาครอบครัวไปไหว้ จะช่วยทำให้ตระกูลเจริญรุ่งเรือง มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้าน และเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ 2564 อีกด้วย!

อันดับ 1 สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ "วัดพระแก้ว"

วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ
ภาพวัดพระแก้ว

วัดอันดับ 1 ของไทยที่ต้องไปไหว้เลยก็คือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ “วัดพระแก้ว”! วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดที่มีความสำคัญมากสำหรับชาวไทย เพราะเป็นวัดหลวงเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2325-2327 นอกจากนั้นยังมี "พระแก้วมรกต" ประดิษฐานอยู่ด้วย เชื่อกันว่าใครที่มีโอกาสไปไหว้ท่าน จะทำให้ประสมความเร็จ ก้าวหน้าในการงาน ธุรกิจ และได้โชคลาภทรัพย์สินเข้ามา ท่านศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ ไปไหว้รับปีใหม่กันเลย!

เป็นอย่างไรกันบ้างพ่อแม่ พี่น้องชาวมูเตลูทุกท่าน! พอจะมีไอเดีย สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ กันบ้างรึยังว่าควรไปไหว้ที่ไหน ไปกันให้หมดทั้งเหนือ ทั้งอีสาน กลาง ใต้ เลยแล้วกันเนอะ! ส่วนใครที่ไม่มีแผนไปไหนไกล เราก็มีวิธีทำบุญสำหรับวันขึ้นปีใหม่มาฝาก!

เคล็ดลับ ทำบุญต้อนรับปีใหม่ เสริมลาภเสริมบารี!

ถ้าไม่รู้ว่า ปีใหม่จะต้องทำอะไรให้ชีวิตรุ่งเรือง รับปี 2564 สามารถทำได้ดังนี้เลยค่าพ่อแม่พี่น้อง!

  1. “ไหว้พระ 9 วัด” สามารถทำได้ โดยการไปไหว้พระวัดดังใกล้บ้าน หรือ สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ โดยเชื่อกันว่าต้องไปให้ครบ “9 วัด” เพราะเลข 9 นั้น แปลว่า “ก้าวหน้า” ถ้าเราไปไหว้ครบก็จะทำให้ชีวิตของเราเจริญก้าวหน้า ไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ประสบความสำเร็จดังคาดหวัง! 
  1. “ตักบาตรวันขึ้นปีใหม่” ด้วยการไปวัดที่ใกล้บ้านมากที่สุด นำข้าวสาร อาหารแห้ง ดอกไม้ ฯลฯ ไปที่วัดเพื่อทำบุญ เชื่อว่าเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความแจ่มใส ช่วยให้มีกำลังใจเข้มแข็ง และยังเป็นการทำนุบำรุงพุทธศาสนาอีกด้วย!
  1. “สวดมนต์ข้ามปี” วิธีนี้ก็ดีมาก! เราสามารถชวนเพื่อน ๆ หรือพ่อแม่ไปสวดมนต์ข้ามปีกันได้ จะช่วยทำให้จิตใจสงบ ทำให้ปีหน้ามีความมุ่งมั่น ประสบความสำเร็จ และการฟัง “เทศน์มหาชาติ 13 กัณฑ์” ก็เชื่อว่าจะทำให้ผู้ฟังได้ขึ้นสวรรค์อีกด้วย เกิดมาครั้งหนึ่งต้องไปฟังเทศน์กันเลย!

สรุปส่งท้าย สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่

ปีหน้า 2564 นี้ ขอให้เป็นปีที่อะไร ๆ ดียิ่งขึ้น! ใครฝันดีก็ขอให้มีโชคชัย ใครฝันร้ายก็ทักแอดมินมาได้นะคะ กิ้ว ๆ ๆ ส่วนใครที่ยังไม่มีแผนเที่ยวปีใหม่ ก็ลองไป 9 สถานที่ทำบุญตอนปีใหม่ ที่เราเสนอไว้ข้างบนกันเลย! มีตั้งหลายที่ที่อยู่ในกรุงเทพฯ พลาดไม่ได้โดยเฉพาะกับ วัดพระแก้ว วัดอรุณ และวัดไตรมิตร ทั้งสวยทั้งศักดิ์สิทธิ์จริงที่นี่!

ส่วนใครที่ไม่อยากเดินทาง ก็สามารถไปวัดใกล้บ้านได้ ไปถวายสังฆทาน ทำบุญ ตักบาตรต้อนรับปีใหม่ จะช่วยให้พบพานกับสิ่งดี ๆ ตลอดปี มีแต่สิริมงคลเข้ามา และอย่างลืมไปดูวิธีเสริมดวงการเงินได้ที่หวยออนไลน์เราอัปเทรนด์นำโชค 2564 มาให้เพื่อน ๆ แล้ว ทั้งสีกระเป๋าตังค์นำทรัพย์ สีรองเท้านำโชค ไปลองเลือกกันดูได้เลย!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ